An Ninh Công Cộng

 

San Jose đã một thời được coi là thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Tôi hy vọng là chúng ta sẽ lại như thế nữa. Bảo đảm an ninh công cộng là một ưu tiên hàng đầu của tôi. Một cách khách quan, San Jose vẫn là một thành phố an toàn, và điều này được chứng minh bằng các thống kê. Những tội ác bạo hành lớn giảm 9% và những vụ giết người giảm 16% trong năm tài chính 2013-2014 so với năm trước. Nhưng không thể chối cãi được cái ấn tượng San Jose là một thành phố ngày càng có nhiều tội ác, gia tăng. Cuộc Thăm dò Công dân toàn quốc cho biết rằng mặc dầu 83% dân chúng cảm thấy rằng khu mình ở “rất là” hay là “cũng” an toàn vào ban ngày, nhưng 95% dân chúng tin  rằng “chủ yếu” hay “rất quan trọng” là phải gia tăng cái cảm giác an toàn ở San Jose.

Hội đồng thành phố phải làm việc tích cực để bảo đảm tiếp tục chiều hướng giảm tỉ số tội ác và tăng cảm giác an toàn ở San Jose. Muốn thế phải có những lối khác nhau nhằm phục hồi lực lượng cảnh sát của chúng ta, phối hợp chặt chẽ sự tham gia của quần chúng, và tạo dựng một lực lượng cảnh sát của thế kỷ 21 có khả năng kỹ thuật để giúp thành phố San Jose phân phối các tài nguyên của thành phố một cách hiệu quả nhất. Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm hướng dẫn chuyện này.

Phục Hồi Lực Lượng Cảnh Sát của Chúng Ta

Kể từ giữa năm 2015, lực lượng cảnh sát San Jose đã là dưới 1,000 người, một con số chưa từng thấy từ năm 1985. Sự sút giảm con số này một phần là do những nỗ lực cải cách quy chế hưu bổng những năm gần đây khiến cho chuyện làm cho Sở Cảnh sát San Jose không hấp dẫn bằng làm cho sở cảnh sát các thành phố lân cận, là nơi mà quy chế hưu bổng được giữ nguyên không thay đổi. Để có thể cạnh tranh với các sở cảnh sát ở các thành phố khác, San Jose phải gia tăng tiền lương cho cảnh sát tới mức để họ có thể sống một cách dễ chịu trong cộng đồng chúng ta, trong khi cùng lúc cho phép cảnh sát viên tự lo liệu lấy kế hoạch về hưu của họ. Ngoài ra, thành phố phải nhìn ra và thực hiện các chính sách cải thiện phẩm chất đời sống các nhân viên cảnh sát cũng như nhân viên thành phố, và như thế thì sẽ giúp giảm đi con số nhân viên thay đổi việc làm.

Sự Tham Dự của Quần Chúng

Đối diện với sự thiếu hụt cảnh sát những năm gần đây, San Jose đã quay ra mời gọi các công dân tham dự vào giúp đỡ cộng đồng giải quyết những vấn đề không khẩn cấp. Thành phố đã lập ra chương trình Nhân viên Dịch vụ Cộng đồng (Community Service Officer), thuê các nhân viên dân sự để điều tra các vụ trộm cắp, phá phách, những vụ đụng xe không gây thương tích và những việc khác không cần đến những cảnh sát viên được huấn luyện đầy đủ phụ trách. Chương trình này phải được tiếp tục mở rộng thêm để cho các nhân viên cảnh sát tập trung vào lo các hình tội khẩn trương và cũng để cho Thành phố có thêm phương tiện có người giúp đỡ các nạn nhân, và như thế thì sẽ làm giảm cái ấn tượng là Thành phố thiếu phương tiện giải quyết vấn đề tội phạm.

Sở cảnh sát San Jose cũng có thể làm hơn nữa để tham dự với các thành viên cộng đồng – đặc biệt là các nhà lãnh đạo của các hội điạ phương có tổ chức – qua các trang mạng điện tử như NextDoor.com, mà trong đó những thành viên tích cực của cộng đồng đã thảo luận về những gì xẩy ra trong khu vực cư trú của họ. Những trao đổi qua lại này sẽ giúp phổ biến rộng rãi nhanh chóng các thông điệp của cảnh sát, đồng thời cũng giúp cho cảnh sát theo rõi các biến cố và sự việc xẩy ra mà công chúng quan tâm.

Qua sự xây dựng những liên hệ mật thiết hơn với các cộng đồng mà họ có trách nhiệm tuần phòng, các nhân viên cảnh sát sẽ ở vị trí thuận lợi hơn để nhận diện và phản ứng với các hành động đáng nghi.

Xây Dựng Một Lực Lượng Cảnh Sát Thế Kỷ 21

Việc San Jose phải nỗ lực tích cực mượn thêm nhân viên cảnh sát mới không phải là một điều mong muốn. Tuy nhiên, việc này khiến cho San Jose ở trong một hoàn cảnh có một không hai để tuyển mộ và huấn luyện một lực lượng cảnh sát sắc bén có thể đối phó với những vấn đề của thế kỷ 21. Đó là việc phải xây dựng nên một lực lượng cảnh sát quen thuộc với kỹ thuật và trang cụ mới nhất, những kỹ thuật chiến đấu không chết người, cũng như thích hợp với những khác biệt văn hoá cho những sắc tộc khác nhau sống trong thành phố.

Các sĩ quan cảnh sát phải được khuyến khích- và được trả tiền – để học một ngôn ngữ khác ngoài Anh ngữ ngõ hầu họ có thể phục vụ dễ dàng và bảo vệ được những quần chúng không-thông-thạo-tiếng-Anh của thành phố.

Sau hết, ngoài việc gia tăng lương cho nhân viên cảnh sát, thành phố phải đầu tư vào những dụng cụ và tài nguyên cần thiết để cho phép cảnh sát có thể thi hành nhiệm vụ một cách hiệu quả mà giảm thiểu mối nguy hiểm tính mạng cho họ. Điều này có nghĩa không phải chỉ là mua các dụng cụ bảo vệ, mà còn là đầu tư vào những kỹ thuật như các nhu liệu tiên đoán ở đâu tội phạm thường xẩy ra nhất.

Comments are closed.